HOTLINE: 0933002266

Giới thiệu

Chuyên mục : Giới Thiệu
Lượt xem : 4966

Dịch vụ khảo sát địa chất, khoan địa chất và xử lý nền móng Phan Trần

Trong các giai đoạn xây dựng nên một công trình kiến trúc, báo cáo khoan khảo sát địa chất là quy trình quan trọng để thiết kế nền móng công trình cũng như thủ tục xin giấy phép xây dựng. Công tác này giúp làm rõ điều kiện cấu tạo địa chất, tính chất cơ lý của đất đá từ đó xác định được độ sâu đặt nền móng cần thiết cho công trình.

Thành lập từ 12/11/2008, Công ty TNHH Địa chất Nền móng XD Phan Trần gồm các Giảng viên và Thạc sĩ Địa chất & Nền móng trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu - ĐH Bách Khoa Tp.HCM, với hơn kinh nghiệm 15 năm từ các công trình trên toàn quốc.

Phan Trần hoạt động chuyên nghiệp trong các lĩnh vực

Công ty Địa chất Nền móng XD Phan Trần ngay từ ngày thành lập cho đến nay đã có kinh nghiệm và hoạt động mạnh trong các lĩnh vực:

Khảo sát địa chất

Thực tế hiện nay có không ít công trình gây thiệt hại cho chủ đầu tư, người sử dụng vì có nền móng không vững chãi. Nguyên nhân của việc này là bởi khâu thiết kế nền móng chỉ được thực hiện trên cơ sở giả định về địa chất mà khoan khảo sát thực tế. Việc này khiến phần nền móng may mắn thì vừa phù hợp, không thì quá dư thừa chi phí hoặc nguy hiểm hơn là dẫn đến bị lún nghiêng, sụp đổ. Khảo sát địa chất thực hiện trong 3 giai đoạn chính gồm khoan địa chất và thí nghiệm tại hiện trường; thí nghiệm trong phòng; xử lý số liệu và lập báo cáo.

Khảo sát địa hình

Tại địa điểm dự kiến xây dựng công trình hoạt động nghiên cứu đánh giá điều kiện tự nhiên trên mặt đất được gọi là Khảo sát địa hình. Công việc này giúp đánh giá được cụ thể điều kiện địa hình, tính trước được cụ tể khối lượng đất, đào bề mặt để phục vụ cho thiết kế, thi công, bố trí các biện pháp thi công. Tất nhiên việc quan trắc chuyển vị nghiêng, lún là không thể bỏ qua vì có thể đánh giá được mức độ ổn định để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Thẩm định & tối ưu nền móng

Giải pháp hoàn hảo cho nền móng luôn là mối quan tâm số một của kỹ sư kết cấu. Bởi lẽ xét toàn bộ thì móng của ngôi nhà là phần quan trọng nhất quyết định tuổi thọ, độ kiên cố, công năng, chi phí xây dựng, bảo dưỡng của toàn căn nhà. Công việc thẩm định nền móng để có báo cáo thẩm định, sau đó đưa ra được phương án tối ưu cho móng nền là dịch vụ mà Phan Trần cũng đang hoạt động.

Xử lý nền móng

Có không ít công trình sau khi xây xong hoặc sau quá trình sử dụng bị nghiêng, lún. Việc này có nhiều nguyên nhân, có thể phần vì quá trình khoan khảo sát địa chất, quan trắc không đúng quy trình, sai sót trong thiết kế. Nhưng suy cho cùng cũng phải có biện pháp để kiểm tra và xử lý nền móng bị sụt nghiêng ngay từ khi bắt đầu xây dựng. Chúng tôi cam kết có quy trình chuẩn kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và giải quyết được hầu hết các tình huống, đem công trình trở về trạng thái an toàn như bản vẽ yêu cầu.

Khoan địa chất

Dịch vụ này được bắt đầu thực hiện khi Phan Trần nhận được các thông tin từ khách hàng về quy mô, tải trọng công trình và diện tích mặt bằng cho bộ phận khảo sát địa chất. Sau đó, đội ngũ kỹ sư của Phan Trần sẽ xác định vị trí, khối lượng và chiều sâu thăm dò. Sau đó thực hiện khoan, lấy mẫu và đưa về phòng thí nghiệm; cuối cùng, phân tích, lập báo cáo cùng đề xuất và giao lại cho khách hàng hoặc bộ phận thiết kế của khách hàng.

Đối tác, khách hàng và công trình 

Từ ngày thành lập đến nay, công ty Phan Trần đã có 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực khoan khảo sát địa chất và xử lý nền móng toàn quốc. Tính đến nay, Phan Trần đã có hơn 20 đối tác là những nhà đầu tư, tập đoàn xây dựng lớn trong và ngoài nước:

·         Công ty TNHH Baran Việt Nam – Israel

·         Công ty Fujita Việt Nam – Nhật Bản

·         Công ty Đầu tư Địa Ốc Thành Phố - CityLand

·         Công ty Cổ phần Địa ốc ARECO

·        

Các dự án điển hình

·         Nhà cao tầng, 270 Luỹ Bán Bích - Q. Tân Phú - Tp.HCM

·         Khu tái định cư và khu dân cư Long Hậu, xã Long Hậu - Cần Giuộc - Long An

·         Trung tâm tiếp nhận dịch vu xe ôtô "K" Line - Gemadept, Lô N8 - KCN Long Hậu - Cần Giuộc - Long An

·         Khu dân cư CityLand Bình Thạnh, 714/102 Bình Quới, phường 25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

·         ….

 

Với nhiều năm kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật cao, cùng với các thiết bị công nghệ hiện đại, Phan Trần luôn đáp ứng tốt được mọi yêu cầu khắt khe về giá cả, khối lượng, chất lượng và tiến độ công việc từ các đối tác trong và ngoài nước. Các dự án và công trình của Phan Trần tham gia luôn được phía đối tác, các nhà đầu tư đặt niềm tin và đánh giá cao. 

Phương châm kinh doanh của chúng tôi là “Uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng”, chắc chắn Phan Trần sẽ làm quý khách hàng hài lòng về mọi mặt.

 

- Phan Trần -