HOTLINE: 0933002266

Lĩnh vực hoạt động

Chuyên mục : Giới Thiệu
Lượt xem : 1630

Lĩnh vực hoạt động

1. Khảo sát địa chất công trình

Khảo sát địa chất là giai đoạn quan trọng phục vụ cho công tác trước khi xin phép dự án, xin giấy phép xây dựng công trình dân dụng & công nghiệp và là dữ liệu thiết kế nền móng công trình.

Hiện nay, nhiều công trình xảy ra tình trạng hoặc rất lãng phí về kết cấu móng, hoặc kết cấu móng không đủ đã gây nên những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại to lớn cho chủ đầu tư. Theo tình hình thực tế, những sự cố đó chủ yếu xảy ra là do các kỹ sư chỉ thiết kế kết cấu móng trên cơ sở giả định địa chất mà không có công tác khảo sát địa chất thật tế.

Với đội ngũ kỹ sư địa chất kinh nghiệm và công nhân tay nghề cao, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng kết quả khảo sát địa chất có đầy đủ pháp lý và độ chính xác tin cậy cao nhất. Bên cạnh đó, với cơ sở dữ liệu địa chất dồi dào, Phan Trần tư vấn hoàn toàn miễn phí về điều kiện địa chất cho các đối tác và chủ đầu tư có nhu cầu.

 

2. Khảo sát địa hình.

Khảo sát địa hình là hoạt động nghiên cứu đánh giá điều kiện tự nhiên trên mặt đất tại địa điểm dự kiến xây dựng công trình:

- Xác định chính xác vị trí các hạng mục công trình.

- Đánh giá được cụ thể điều kiện địa hình tuyến cần khảo sát trên cơ sở đó đề xuất biện pháp thi công công trình.

- Xác định được tương đối chính xác khối lượng đào đắp công trình, phục vụ cho công tác thiết kế và thi công.

-Ngoài ra đối với các công trình quan trọng, trong quá trình thi công và khai thác công trình cũng cần phải quan trắc chuyển vị lún, nghiêng để đánh giá mức độ ổn định và có biện pháp khắc phục kịp thời nếu vượt quá giới hạn cho phép.

Với đội ngũ kỹ sư trắc địa kinh nghiệm và kỹ thuật viên tay nghề cao, Phan Trần chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng kết quả khảo sát có độ chính xác tin cậy nhất.

 

3. Giám sát khảo sát địa chất.

Theo khoản 1 và khoản 3 Điều 87 của Luật Xây Dựng có quy định "Mọi công trình xây dựng trong quá trình thi công phải thuê tư vấn giám sát, người thực hiện tư vấn giám sát phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với công việc".

Theo quy định tại Điều 11, Điểm b của Nghị định 209/2004/NĐ-CP về quản lý chất lượng công trình có nêu: Chủ đầu tư thực hiện giám sát công tác khảo sát xây dựng thường xuyên, có hệ thống từ khi bắt đầu khảo sát đến khi hoàn thành công việc. Trường hợp không có đủ điều kiện năng lực thì chủ đầu tư phải thuê tư vấn giám sát công tác khảo sát xây dựng.

Kể từ ngày 10/08/2009, việc cấp chứng chỉ hành nghề Giám sát thi công xây dựng công trình, Kiến trúc sư hoạt động xây dựng, Kỹ sư hoạt động xây dựng (gọi tắt là chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng) được thực hiện theo Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ và Thông tư số 12/2009/TT-BXD ngày 24/06/2009 của bộ xây dựng. Giám sát khảo sát địa chất được xem như một loại hình giám sát xây dựng và Sở xây dựng đã cấp chứng chỉ hành nghề giám sát khảo sát cho các kỹ sư có đủ điều kiện năng lực để thực hiện công việc.

Với đội ngũ kỹ sư địa chất nhiều kinh nghiệm, đầy đủ pháp nhân, năng lực và trách nhiệm cao, Phan Trần đảm bảo tốt được giao

 

4. Thí nghiệm Vật liệu xây dựng và cơ lý đất đá.

Công tác thí nghiệm trong phòng đóng vai trò hết sức quan trọng, nhằm xác định các chỉ tiêu đặc cơ lý của của đất đá, xác định thành phần hóa học của nước… Làm cơ sở để đánh giá và đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết các bài toán về nền móng phục vụ công tác thiết kế

Thí nghiệm cơ học đất đá là một phần trong công tác khoan khảo sát địa chất. Ngoài việc nhận thực hiện tất cả các công việc cho gói thầu khảo sát, Công ty chúng tôi sẵn sàng đảm nhận công tác thí nghiệm các chỉ tiêu vật lý-cơ học cho các đơn vị hay cá nhân khi có nhu cầu