HOTLINE: 0933002266

Nối cốt thép bằng ống ren

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 1672

Đặc điểm của công nghệ nầy là mối nối cốt thép đạt chất lượng rất cao do sự truyền lực trong cốt thép được tiến hành trực tiếp từ thanh cốt thép này sang thanh cốt thép kia thông qua ống nối bằng ren (coupler) chứ không thông qua lực bám dính của bê tông với cốt thép như trường hợp nối buộc thông dụng.

Nối cốt thép bằng ống ren

Công nghệ này đặc biệt phát huy được hiệu quả cao trong những mối nối dầy đặc cốt thép, do vậy quá trình đổ bê tông được thuận lợi và chất lượng mối nối cũng tốt hơn rất nhiều so với việc nối buộc truyền thống. Ở những cấu kiện, kết cấu sử dụng cốt thép có đường kính lớn ( ≥F22mm) công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế rất cao do tiết kiệm được cốt thép phần nối chồng. Do những ưu điểm trên, từ năm 2006 Viện đã bắt đầu nghiên cứu triển khai và biên soạn tiêu chuẩn sử dụng cho phương pháp nối cốt thép bằng ống ren. Tiêu chuẩn đã được biên soạn

 

Vừa qua Trung tâm công nghệ xây dựng Viện KHCN Xây dựng đã phối hợp với Công ty TNHH Lê Gia ứng dụng công nghệ này tại công trình Cung điền kinh trong nhà tại khu đô thị Mỹ Đình Hà Nội đồng thời đã chuyển giao công nghệ nối cốt thép bằng ống ren (Coupler) cho Công ty Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Lạc Hồng thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội.

 

Nối cốt thép bằng ống ren

 

Nối lồng thép cọc khoan nhồi

 

Ống nối ren được làm sẵn từ nhà máy bằng thép hợp kim có cường độ rất cao

 

Kết quả thí nghiệm liên kết không bị phá hoại

 

Tin - Viện KHCN Xây Dựng