HOTLINE: 0933002266

Bùn nhão trong thi công móng

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 1303

Trong một dự án xây dựng gần đây ở Hông Kong, đã phải giải quyết lớp bùn nhão trong phạm vi hố móng hẹp 9m x 27m. Công trình gần đài phun nước và bị kẹp bởi hai toà nhà cao tâng bên cạnh nên chỉ có 9m chiều rộng để thi công. Hơn nữa ở đường biên thứ 3 là một toà nhà cao tầng khác nên điều kiện thi công rất hạn chế.

 

 Bùn nhão trong thi công móng

 

Những hạn chế này cộng thêm khó khăn do lớp bùn nhão ở độ sâu dưới 30m càng làm chậm quá trình thi công. Để giải quyết những khó khăn này, nhà thầu đã sử dụng thiết bị khoan Atlas Copco XRHS 486 khoan 30 lỗ đường kính 610mm và sâu 50-60m. Khí nén ở áp suất 20 bar được cung cấp cho máy khoan từ 2 máy nén khí. Cả 2 máy nén khí làm việc bình thường ở 30m đầu tiên.

 

Từ độ sâu 30-60m, nguồn khí nén được bổ sung thêm bởi một máy nén khí thứ 3. Và Atlas Copco đưa ra giải pháp trộn lẫn khí nén với dòng nước áp suất cao để pha loãng bùn nhão làm tăng tốc độ hút bùn nhão trong cần khoan. Với giải pháp này một lỗ khoan có thể hoàn thành trong vòng 4-5 ngày.

 

Do phải khoan tới 30 lỗ khoan đường kính 610mm chỉ trong diện tích 243m2 cũng là một khó khăn cho nhà thầu trong việc đặt các thiết bị, đặc biệt là 3 máy nén khí của Atlas Copco. Nhưng do các máy nén khí của Atlas Copco có khả năng đặt chồng lên nhau và di chuyển dễ dàng nhờ vào cần cẩu của công trường.

 

Tin - xemaycongtrinh.com.vn