HOTLINE: 0933002266

Quy trình khoan khảo sát địa chất cho một công trình

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 963

Khoan khảo sát địa chất công trình là vấn đề chúng ta cần chuẩn bị đầu tiên trước tất cả để xin được giấy phép xây dựng. Tất cả các công trình từ lớn đến bé nếu muốn được thi công đặc biệt là những công trình như khu du lịch, chung cư, nhà xưởng sản xuất, bệnh viện, nhà cao tầng, trường học, … chính vì vậy đây là công đoạn cần được quan tâm để đăng kí giấy phép dễ dàng hơn. Phan Trần xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ khoan khảo sát địa chất công trình.

 

Quy trình khoan khảo sát địa chất cho một công trình

 

Vì sao cần khảo sát địa chất

Như đã trình bày ở mở đầu, khảo sát địa chất công trình là công việc cần thiết để xin được giấy phép xây dựng, là bước khởi đầu của cả một quá trình quyết định an toàn của người sử dụng. Ngoài ra, nó còn giúp đánh giá được công trình dự kiến xây dựng có phù hợp với điều kiện của môi trường và địa điểm.

Bên cạnh đó, có được một bản khảo sát địa chất chi tiết sẽ giúp kiến trúc sư tận dụng tối ưu phần nền đó hoặc có những thiết kế cho phù hợp đem lại công trình chất lượng tốt hơn.

- Đánh giá sự an toàn của các công trình hiện có, thiết kế, nâng cấp và cải thiện các công trình hiện có và điều tra các trường hợp công trình gây thiệt hại.

- Xác định sự thay đổi của môi trường địa chất do hoạt động kinh tế con người - công trình cũng như ảnh hưởng của những thay đổi đó đến bản thân công trình và các công trình lân cận.

- Đề xuất các phương pháp xây dựng hiệu quả nhất, thấy trước và dự đoán những khó khăn và trở ngại có thể phát sinh trong quá trình xây dựng.

Gợi ý : quy trình khoan khảo sát địa chất công trình

 

Quy trình khoan khảo sát địa chất cho một công trình

Quy trình khoan khảo sát địa chất công trình

Quá trình khoan khảo sát địa chất là rất chủ chốt trong các công đoạn xây dựng. Để có thể tuân thủ tất cả các quy tắc, không thể làm sai hoặc sai do phân tích địa chất không đúng. Theo thời gian ở Việt Nam, tất cả các công trình đã bị thay đổi và bị đàn áp ngay từ đầu xây dựng, không có tác động và thiệt hại nghiêm trọng do một số đơn vị phân tích chưa đúng hoặc bỏ quá trình khảo sát địa chất. Cần thực hiện các bước của công tác khoan khảo sát địa chất thật tốt.

Và, để đảm bảo một bản sao của các kết quả kiểm tra địa chất chính xác yêu cầu không thiếu một trong các bước sau:

Trước khi bắt đầu khoan khảo sát địa chất, công ty sẽ liên hệ với nhà đầu tư để có được các thông tin dự án như vị trí, quy mô, cơ cấu dự án,  ...

Sau khi công ty nhận được những thông tin đó, Phan Trần sẽ xác định chiều sâu và vị trí để tiến hành khoan khảo sát.

Tham khảo thêm : quy định tiêu chuẩn hố khoan địa chất

 

Quy trình khoan khảo sát địa chất cho một công trình

 

Tiến hành lấy mẫu các mẫu trên tất cả các phân tích địa chất cần thiết.

Phân tích mẫu đất, lấy tiêu chí và đáp ứng các yêu cầu.

Sau khi phân tích, một báo cáo sẽ được chuẩn bị với giải pháp đề xuất cho nhà đầu tư.

Sau cùng, chúng tôi sẽ bàn giao dữ liệu cho phòng thiết kế của nhà phát triển và cùng phát triển bản thiết kế để xây dựng phần nền móng đúng tiêu chuẩn.

Cũng có thể nói rằng khảo sát địa chất là công đoạn nền tảng điểm tựa, là nền móng cho toàn bộ công trình xây dựng. Có một quá trình nền tảng tốt thì công trình sử dụng sau này mới tốt được. Chính vì vậy, chọn một đơn vị thực hiện công việc có kinh nghiệm vừa rõ được phần đất vừa rõ được quy trình làm việc của bên cấp giấy phép xây dựng sẽ là lợi thế cho quý vị.

Xem thêm : khoan địa chất