HOTLINE: 0933002266

Dịch vụ thi công xử lý nền móng công trình xây dựng

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 1118

Xử lý nền móng công trình là một bước quan trọng quyết định tình trạng căn nhà sau khi xây hoặc cải tạo công trình khi có sự cố về móng. Để tránh “mất bò mới lo làm chuồng”, quý độc giả, quý khách hàng hãy xem xét và coi trọng bước này trước khi thiết kế và xây dựng. Công ty TNHH Địa chất Nền móng XD Phan Trần là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công xử lý nền móng công trình xây dựng tại địa bàn TP HCM và các tỉnh lân cận.

Giới thiệu dịch vụ xử lý nền móng

Công ty Phan Trần từ ngày thành lập đến nay đã hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực địa chất xây dựng. Một trong số các dịch vụ được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua là xử lý nền móng công trình. Nói về xử lý phần móng thì có xử lý trước khi thi công và xử lý sau khi đã xuất hiện biểu hiện nghiêng, lún nền.

Trong đó, Phan Trần chuyên về dịch vụ xử lý trước khi thi công để đảm bảo công trình được xây dựng phù hợp nhất với phần đất nền. Bên cạnh đó, những phần đất chưa đủ tốt sẽ được cải thiện để đem đến khả năng chống đỡ tốt hơn cho công trình.

Nền là phần đất hoặc đá dày nằm ở dưới phần đáy móng có chức năng chịu toàn bộ trọng tải của công trình. Phần nền sẽ được chú trọng thiết kế sao cho chịu được phần khối lượng móng truyền xuống theo cách càng tản lực càng tốt.

Móng công trình là kết cấu dưới công trình có liên kết với cột, tường cũng chịu lực bên trên. Phần móng này chịu trách nhiệm tiếp thu phần lực từ công trình truyền xuống. Lưu ý rằng mặt móng phải là mặt phẳng tuyệt đối.

Tham khảo thêm :  trường hợp lấy báo cáo khảo sát địa chất cũ đưa vào dự án mới

 

Dịch vụ thi công xử lý nền móng công trình xây dựng

 

Dịch vụ thi công xử lý nền móng công trình xây dựng

Những lý do gì cản phải xử lý nền móng

Như đã trình bày, phần nền móng cần phải xử lý ít nhất một lần trong vòng đời công trình. Trước khi xây dựng, phải xử lý là điều chắc chắn. Nếu xử lý tốt thì sau khi xây dựng sẽ không còn cần phải can thiệp. Vì nhiều lý do khác nhau như khảo sát địa chất ban đầu làm chưa tốt khiến cho bản vẽ xa rời thực tế phải thi công, kết quả khảo sát chỉ ra rẳng phần nền đất yếu, dễ lún, sụp hay công trình xây dựng không đúng như bản vẽ, phần móng có độ nghiêng,…

Tất cả đó đều là những nguyên nhân làm nền móng công trình có vấn đề cần được xử lý. Nay, Phan Trần đã có 10 năm kinh nghiệm trong công việc xử lý này. Đặc biệt là xử lý trước khi xây dựng. Chúng tôi nhận các trường hợp cải tạo đất nền yếu, tham gia vào công việc phần nền và móng,…

Vấn đề của công trình khi xây dựng trên nền đất yếu

Các công trình xây dựng trên nền đất yếu thường phải đối mặt với các vấn đề đau đầu như phải giải quyết được vấn đề chịu tải trọng của nền, giải quyết giảm độ lún và tăng độ ổn định trên diện tích lớn.

Tại Việt Nam, phía Bắc có khu vực sông Hồng, phía Nam có vùng sông Mê Kông thuộc dạng đất yếu. Ngoài ra, nhiều thành phố và khu công nghiệp lại được xây dựng và phát triển trên nền đất hết sức phức tạp này.

Các phần móng không sâu lắm vẫn có thể chịu được tải trọng của cả công trình nhưng lại không giải quyết được vấn đề sụp lún. Và chỉ có cọc móng sâu mới giải quyết được. Tuy vậy, vấn đề thời gian xây dựng và chi phí lại khá tốn kém. Vì thế, thực hiện xử lý nền móng bởi dịch vụ của Phan Trần là giải pháp tối ưu và được nhiều nhà thầu quan tâm.

 

Dịch vụ thi công xử lý nền móng công trình xây dựng

 

Vấn đề nền đất yếu đặt ra cần giải quyết

  •       Hóa lỏng: đất nền có thể bị hóa lỏng vì tải trọng của ô tô, tàu hỏa hay hiện tượng động đất.
  •       Thấm: đất bị nước tác động, dễ bị thấm và phá hỏng phần nền bởi sự thẩm thấu hay cát xủi.
  •       Độ ổn định: cường độ và sức chịu tải của nền có đủ lớn để làm cho sức chịu tải ngang của cọc, áp lực đất lên tường chắn, ổn định mái dốc, độ ổn định của nền đắp, sức chịu tải của móng.
  •       Độ lún: do tính nén của nền đất mà xuất hiện ma sát âm tác dụng lên cọc, độ lún có trị số lớn.

Phương pháp xử lý đất yếu

Đẻ xử lý nền đất yếu phải phụ thuộc vào các yếu tố như đặc điểm của nền đất, đặc điểm công trình, … với mỗi điều kiện cụ thể mà chúng tôi lên phương án giải quyết khác nhau để giải quyết hợp lý. Muốn làm được cần có biện pháp xử lý đất phù hợp, đất được xử lý xong được gọi là nền nhân tạo để cải thiện khả năng tải của đất.

Biện pháp xử lý cụ thể khi gặp nền đất yếu là:

  •          Các biện pháp xử lý về kết cấu công trình
  •          Các biện pháp xử lý nền
  •          Các biện pháp xử lý về móng
  •          Các biện pháp xử lý về kết cấu công trình

Như vậy, trong điều kiện thỗ nhưỡng tại Việt Nam khá đang dạng và chịu ảnh hưởng của số lượng lớn kênh rạch, đường bờ biển dài mà có diện tích đất yếu lớn. Và trong tình hình xây dựng phát triển như hiện nay, nhu cầu cải tạo đất là không thể tránh khỏi. Phan Trần với kinh nghiệm xử lý nền móng công trình rất hân hạnh nếu được phục vụ quý vị.