HOTLINE: 0933002266

Công tác khảo sát địa chất Phan Trần

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 501

Quá trình khoan khảo sát địa chất phải tuân thủ các tiêu chuẩn 22 TCN 259-2000 và các quy định hiện hành. Trong cấu trúc địa tầng như vậy, Phan Trần dùng các loại máy khoan cố định với phương pháp xoay các giàn khoan bằng dung dịch sét. Đó là những loại máy móc có khả năng chạy tốt trong nhiều điều kiện.

Các bước khảo sát địa chất tại Phan Trần

Công việc khoan:

Thực hiện cách khoan bằng cách xoay bơm bằng dung dịch sét với phạm vi 1,5 - 2,0m. Quy trình khoan được thực hiện trên một mẫu đất còn nguyên hình dạng và thí nghiệm SPT cùng với một mẫu đất hình dạng không nguyên vẹn lấy trong hố khoan.

Thu thập mẫu thí nghiệm:

Các mẫu được thu thập trong các lỗ khoan ở những độ sâu bất kỳ tùy thuộc vào tầng lớp và được xác định bởi kỹ sư hiện trường. Mẫu đất được lấy từ lỗ khoan ra, được đóng gói và lưu giữ theo các quy định hiện hành trước lúc đưa đến phòng nghiên cứu.

Quan sát mức nước ngầm trong lỗ khoan rồi lấy mẫu nước để thí nghiệm đánh giả khả năng ăn mòn bê tông.

Xem thêm : uy tín với địa chất xây dựng phan trần

 

Công tác khảo sát địa chất Phan Trần

 

Công việc kiểm tra tiêu chuẩn SPT:

Công việc này được tiến hành trong các lỗ khoan ở những độ sâu không giống nhau (thường ngay sau khi lấy mẫu toàn diện) với mục tiêu xác định độ chặt của đất và thông qua các mẫu không còn nguyên vẹn trong các lỗ khoan. Bộ kiểm tra SPT là bộ trọng lượng chia Ф 51 (2 "), trọng lượng 63,5kg (140lb) và 75cm (30").

 

Tham khảo thêm : thí nghiệm SPT là gì ?

Các thí nghiệm làm việc trong phòng:

Kiểm tra đất được thực hiện trong phòng thí nghiệm để cung cấp các thông số kỹ thuật cho khảo sát địa chất. Các mẫu đất được kiểm tra theo các tiêu chuẩn hiện hành.

Chỉnh sửa, báo cáo tài liệu:

Tuân thủ các chỉ tiêu hiện hành, để cung cấp đầy đủ những điều kiện địa chất của công trình, địa tầng khu vực khảo sát và những chỉ tiêu vật lý của các tầng đất phục vụ thiết kế nền móng của công trình .

Nội dung báo cáo

Giải trình

Sơ đồ mặt bằng của vị trí thăm dò.

Những lỗ khoan hình trụ.

Các bản vẽ của phần địa chất của dự án.

Bảng tóm tắt kết quả kiểm tra mẫu mẫu đất theo lớp.

Kết quả phân tích mẫu đất, mẫu nước.

 

Công tác khảo sát địa chất Phan Trần

 

Khoan khảo sát địa chất là công việc quan trọng bước đầu quyết định sự bền vững của công trình. Tuy vậy, không phải ai cũng chú trọng khâu khảo sát này. Thực tế thì chủ công trình nôn nóng được xây dựng nhanh nên làm qua loa, thuê đơn vị làm giả. Đơn vị khảo sát thì vì chủ quan, vì quy trình rườm rà, vì nhìn thấy đất ở vị trí nào cũng như vị trí nào nên lấy bản khảo sát cũ thế vào.

Hậu quả của những việc làm như vậy rất nghiêm trọng nếu như công trình xây dựng có kiến trúc bất chấp thổ nhưỡng. nghiêng, sụp, lún nhà là điều có thể xảy ra. Chính vì vậy, nhằm đi đầu trong việc đem đến chất lượng khảo sát cao hơn, quy trình bài bản khoa học và kết quả trung thực hơn, Phan Trần đã và đang không ngừng phát triển đưa đến dịch vụ tốt cho khách hàng. Chúng tôi rất hân hạnh được là nhà đồng hành cùng quý vị.

Tham khảo thêm : dịch vụ thi công xử lý nền móng công trình xây dựng