HOTLINE: 0933002266

Tìm hiểu vài dòng máy khoan công trình địa chất hiện nay

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 350

Không giống như các loại máy khoan bê tông, những thiết bị khoan địa chất luôn dùng để khoan khảo sát các địa hình, lấy mẫu vật như đất, đá, cát, sỏi và bất cứ thứ gì khoan được dưới khu vực đưa lên. Có thể nói các thiết bị này được sử dụng rất nhiều và không thể thiếu cho công tác khảo sát tiền xây dựng các dự án. Vậy, cụ thể thì có những loại máy nào? Cùng Phan Trần tìm hiểu về các dòng máy khoan địa chất hiện nay.

Giới thiệu các dòng máy khoan địa chất phổ biến 

Loại máy khoan trục đứng di động

Đây là dòng máy màu sáng và kích cỡ nhỏ. Máy có mâm cặp thủy lực nên nó có thể được tháo lắp một cách đơn giản giúp chuyên chở ở các vùng địa hình khó khăn được thuận tiện hơn.

Các dòng máy khoan địa chất phổ biến  

 

Đặc điểm nổi bật của máy này là:

Trọng lượng tháo lắp lớn nhất cho 1 cấu kiện dưới 60kg.

Khi tháo dỡ thì không có dầu rò gỉ từ hộp số và từ những bộ phân khác.

Tốc độ thấp và tốc độ cao có giá trị trong 6 số của hộp số.

Trọng lượng phần sáng: Một vài bộ phận như hộp khớp ly hợp, hộp số, khung bộ truyền động chính, … thì được làm

bằng nhôm.

An toàn khi vận hành.

Mâm cặp thủy lực được thiết kế theo tiêu chuẩn.

Máy khoan kiểu trục đứng dùng cho khoan đường kính lớn

Máy này có đặc trưng cơ bản đó là có thể hoạt động đa năng với chức năng khoan móng, khoan giếng, khoan đa năng, chế độ nào thì nó cũng có thể vận hành tốt. Thêm vào đó, đường kính mũi khoan lớn đến 148mm (tức là đường kính ngoài). Và đặc điểm cuối cùng nổi bật nhất đó là nó vận hành rất hiệu quả có được tích hợp khu vực điều khiển an toàn.

Tham khảo thêm : xử lý đất nền yếu

Máy khoan lấy lõi DIAMOND tốc độ cao

Thiết bị cho phép người sử dụng lựa chọn chế độ làm việc chính xác với này với 8 cấp truyền động. Máy sử dụng cho việc lấy mẫu lõi đất cho việc nghiên cứu đất nguyên sinh.

Đặc trưng cơ bản nhưng cũng là sự nổi bật khiến nó được chọn lựa đó là được thiết kế và chế tạo với 8 cấp truyền động. máy cũng có tốc độ quay lớn với mức cao nhất 1.105 vòng/phút. Tất cả được tích hợp cơ cấu giữa lỗ trụ…

Máy khoan địa chất sử dụng nhiều cho công trình

  

Máy khoan lấy lõi truyền động thủy lực

Loại máy khoan này được phát triển để theo đuổi lý tưởng có hệ thống điều khiển an toàn cùng với hiệu quả đem lại sự tiết kiệm nhân công lao động và giá thành hiệu quả.

Sử dụng máy này, tức là quý vị đã đầu tư cho những lợi ích nó đem lại sau đây:

Linh động

Năng xuất cao

Chức năng định hướng

Đa năng: Thích ứng làm việc quay với tốc độ cao và tốc độ thấp

Và đó là 4 loại máy khoan khảo sát địa chất được sử dụng phổ biến hiện nay. So với tình hình địa chất chung tại Vệt Nam, chúng có những đặc điểm và chức năng phù hợp để được ứng dụng. tại phan trần, chúng có trang bị các thiết bị này để phục vụ cho dịch vụ khoan khảo sát nền đất, xử lý nền đất cho khách hàng. Các dụng cụ và thiết bị đều mới hoặc được bảo trì định kỳ đảm bảo không bỏ qua bất cứ vấn đề gì trong nền đất của quý khách hàng.