HOTLINE: 0933002266

5 lưu ý khi thi công nền móng nhà phố

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 374

Xây nhà là công chuyện quan trọng và quan trọng nhất là quá trình thi công nền móng. Cấu trúc móng tốt mới có được căn nhà vững chãi, nhất là trong khu vực thành phố. Trên thị trường xây dựng hiện nay có dịch vụ khoan khảo sát địa chấtxử lý nền móng để giải quyết nhu cầu này. Hơn thế nữa, đây cũng là dịch vụ giúp các chủ thầu xin được giấy phép xây dựng. Phan Trần là một đơn vị như vậy. Sau đây cùng chúng tôi lưu ý 5 điểm khi thi công nhà phố.

 

Điều cần biết khi thi công nhà phố 

Khảo sát địa chất kỹ càng

 

Đây là công việc của các nhà thầu xây dựng, nhưng bạn cũng nên phải hiểu quy trình khảo sát địa chất để nắm bắt các yếu tố về nền tảng công trình. Về đơn vị thi công và thiết kế móng, nếu nó không rõ ràng về mặt địa chất, nó có thể dẫn tới sự thất bại của móng được tăng cường hoặc có khả năng dẫn tới nứt sụp khi sử dụng tương đối lãng phí và khó khăn. Trong những loại đất để xây nhà, đất cát là loại đất tốt nhất vì nó rất chặt và chắc, khô nhanh róa nước, giúp cho sinh vật có môi trường sống tốt, có công dụng tự làm sạch đất khó xảy ra tình trạng lún nghiêm trọng.

 

 

5-luu-y-khi-thi-cong-nen-mong-nha-pho

 

Thiết kế nền móng thích hợp cho mỗi khu đất

 

Tùy thuộc vào diện tích đất, thiết kế địa chất của móng là phù hợp thoe kết quả của khoan khảo sát địa chất.

 

Nền móng sâu: tính toán độ sâu thiết kế, sau đó đưa móng xuống đúng độ sâu, dùng cho các công trình tải trọng cao, không nên được xây dựng ở các khu vực có nguồn nước ngầm lớn đối với loại móng này.

 

Tầng hầm: độ sâu từ 1,2 đến 3,5m được sử dụng cho tải trọng vừa và nhỏ, được xây dựng trên nền đất tốt.

Xem thêm : thi công xử lý nền móng công trình

 

Các loại khó khăn trong xây dựng thiết kế nền :

 

- Đất xốp: khảng năng chịu lực không tốt, công trình trên nó dễ bị nghiêng đổ, lún, sụp, giữ nước vì dễ ngấm nước thải.

 

- Đất sét: vì nước hút rất kém, đẹp, không phải là môi trường sống cho các sinh vật cần oxy, tự động làm sạch đất kém. Xây dựng trên nền tảng này sẽ dễ bị ẩm mốc, không sạch sẽ, nấm mốc sinh sôi….

Tham khảo : các loại đất nền trong thi công xây dựng

 

Chú ý về cọc bê tông cốt thép

 

Đối với những công trình xây dựng trên vùng ao hồ lấp đất, để bảo đảm an toàn, cần phải khoan cọc bê tông cốt thép sau khi khoan khảo sát địa chất. Một chú ý về công tác làm móng nói chung và máy ép cọc bê tông nói riêng là các hoạt động khoan vào lòng đất sẽ dễ làm ảnh hưởng đến đất liền kề và các tòa nhà. Đó là khuyến cáo rằng hướng của cọc được ép theo cách mà đất nén không hướng vào bất kỳ tòa nhà hoặc cấu trúc nao xung quanh. Cụ thể, quý vị có thể tham khảo ý kiến của đơn vị chuyên nghiệp như Phan Trần.

 

 

5-luu-y-khi-thi-cong-nen-mong-nha-pho-s1

 

Lưu ý về cọc tre khi thi công

 

Cọc tre thường có độ dài 3m - 5m, mật độ khoảng 25 cọc / m2 ép xuống mặt đất với. Mục đích của việc xếp cọc tre vào đất là để nhỏ gọn nền móng ở dưới cùng của tòa nhà, làm tăng sức mạnh của nền móng, tạo thành 1 nền tảng vững chắc cho nền móng. Tuy vậy, cọc tre chỉ được sử dụng khi công trường xây dựng có một mực nước cao, nếu không nó sẽ không có tác dụng. Đất quá khô không thích hợp để đặt cọc tre.

 

Lưu ý khi chọn nhà thầu, đơn vị khảo sát địa chất uy tín

 

Ngày này có quá nhiều công ty xây dựng, trước khi xây dựng bạn nên tham khảo các đơn vị có nhiều uy tín và kinh nghiệm, cũng không phải là một giá hợp lệ hay không. Tiếp đó, bạn nên chuyển sang nhà khảo sát địa chất và xử lý công trình vùng đất và công cụ xung, hầu hết là nền tảng của giải pháp là để tăng hiệu suất, tăng độ chịu lực và chịu tải cho nền đất, đảm bảo cho cấu trúc móng, cho công trình ổn định.

Tham khảo : xây dựng mô hình bản đồ khảo sát địa chất