HOTLINE: 0933002266

Tại sao nên cần khoan địa chất trước khi thi công xây dựng

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 420

Ngoài việc tuân theo quy trình, để đáp ứng những yêu cầu, nó không phải là điều gì dễ dàng cả, công việc tính toán sự ổn định của những hạng mục cũng như những phương pháp xây dựng. Phần lớn phụ thuộc vào vật liệu khảo sát địa chất. Nếu dữ liệu là thông tin không không đầy đủ hoặc chính xác sẽ dẫn đến thiết kế sai, thiếu chắc chắn, giảm an toàn của công việc ... Có thể dẫn tới nhiều hậu quả nguy hiểm khác.

 

Trong việc xây dựng công trình, theo nền tảng cũng như quan điểm của Phan Trần, công tác khảo sát địa chất là cơ sở cho đơn vị thiết kế có cơ sở đề xuất các giải pháp thiết kế nền móng của một số công trình kinh tế nhưng vẫn bảo đảm yêu cầu kỹ thuật.

Lý do khoan địa chất trước khi thi công

Khái niệm về khảo sát địa chất ?

Trước khi khám phá thêm về khoan địa chất cũng như mức quan trọng của khâu này, chúng ta cần phải hiểu về một quá trình này. Theo chúng tôi, đây là một nhiệm vụ quan trọng để đánh giá khu vực được có điều kiện \ gì. Thực hiện bằng xác định điều kiện thủy văn, tính chất cơ học của lớp đất, cấu trúc đất, ... Với mục đích thiết kế nền tảng, nền móng. Nghiệp vụ chính của loại này là đào, khoan, tĩnh, động, tĩnh ném, nén ngang, ...

 

tai-sao-nen-can-khoan-dia-chat-truoc-khi-thi-cong-xay-dung

Khi nào cần thực hiện khảo sát địa chất ?

Dịch vụ khoan địa chất Phan Trần cho biết, theo quy định của bộ xây dựng, các công trình xây dựng cần làm khảo sát và quá trình thực hiện được quy định cụ thể theo quy định của pháp luật về xây dựng nhà nước. Cơ bản, xây dựng công trình trên nền đất yếu và các vị trí có

 

điều kiện phức tạp sẽ phải làm khảo sát công trình khoan dù nhỏ hay lớn. Ngoài ra, các công trình xây dựng có diện tích hơn 250m2, cao ốc (từ 3 lầu trở lên), những dự án quan trọng kể như trường học, bệnh viện, tòa nhà trung tâm thương mại, cầu, đập,.. Không thể thiếu được bước khảo sát này.

 

Tham khảo : lý do khoan địa chất trước khi thi công

Lý do khảo sát địa chất

Các khảo sát thu thập thông tin cho việc:

 

Đánh giá sự an toàn của những công trình hiện có, nâng cấp, cải tạo, thiết kế, các công trình đang có cũng như nghiên cứu các trường hợp thiệt hại gây ra cho công trình.

 

Nhận biết những thay đổi trong tương lai, và các thay đổi do sự phát triển, tác động của con người, hoạt động kinh tế của khu vực được xây dựng, … tìm giải pháp khắc phục hay cải thiện vấn đề. Nó sẽ xảy ra ở quá trình xây dựng và sau đó.

 

Thiết kế, giải pháp để xây dựng nền tảng hợp lý và ngân sách.

 

Đánh giá có thích hợp với công trình sắp sửa xây dựng hay không ?

 

Vậy, đó là sự quan trọng của bước khoan địa chất để khảo sát, Phan Trần hi vọng rằng quý vị không bỏ qua hay xem nhẹ bước này. Nếu như quý vị đang có nhu cầu, hãy để chúng tôi có cơ hội hỗ trợ và thi công.

 

Với những máy móc hiện đại cùng các kỹ sư, tiến sĩ đến từ trường Đại Học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến một bản báo cáo chân thật.

 

Xem thêm : các quy định cọc tre trong xử lý nền móng