HOTLINE: 0933002266

Phương án gia cố đất nền bằng đệm cát

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 3386

Đệm cát được dùng khi lớp đất bão hòa với nước, như đất sét, cát bão hòa, than bùn với độ dày bề mặt không quá lớn (dưới 3m). Đó là quá trình xử lý nền đất cần phải thực hiện, áp dụng khi đất nền của quý vị thuộc các trường hợp như trên. Và để quá trình thi công diễn ra chính xác khoa học, hãy đến với Phan Trần.

Phương án gia cố đất nền bằng đệm cát

Ảnh hưởng của nệm cát

Đêm cát là một loại cấu trúc xử lý nền móng được làm từ một lớp cát dày trong phần nền móng chứa nước cần xử lý. Chúng đem lại các hiệu ứng sau :

 

Tăng tốc nhanh chóng tốc độ cố kết của phần nền, từ đây tăng khả năng tải của nền nhà và giảm quá trình giải quyết.

 

Giảm độ sâu của móng bị chôn vùi từ đó làm giảm lượng vật liệu xây dựng cần dùng cho phần móng.

 

phuong-an-gia-co-dat-nen-bang-dem-cat

 

Giảm độ lún nền móng; giảm lún nền móng do sự phân bố ứng suất bởi tải trọng bên ngoài gây ra bên trong đất dưới lớp cát.

 

Lớp cát hoạt động như 1 lớp chịu tải, hấp thụ tải trọng của các công trình vào lớp đất tự nhiên, làm tăng khả năng chịu tải của đất.

 

Tuy vậy, trong qúa trình dùng đệm cát, phải chú ý đến tới hợp cát chảy, xói mòn trong đất bởi nước ngầm hay hóa lỏng do tải động.

Trường hợp không nên dùng nệm cát

Kích thước của nệm cát được xác định bằng cách tính toán để đáp ứng hai điều kiện: độ ổn định về độ bền và bảo đảm độ lún của tòa nhà sau khi nệm cát nằm trong giới hạn.

 

Mực nước ngầm cao và có áp lực lớn. Tại thời điểm này, sẽ rất tốn kém để hạ thấp mực nước nước và đệm cát sẽ không ổn định, hơn nữa cũng rất tốn kém.

 

Bề mặt phải đất nền phải thay có độ dày trên 3m, lúc đó nệm dày sẽ dày và khó áp dụng lại không đem lại hiệu quả kinh tế.

Tham khảo : xử lý nền móng cho ao hồ

phuong-an-gia-co-dat-nen-bang-dem-cat-1

Chọn đơn vị thi công xử lý nền móng đệm cát

Đất yếu và biện pháp khắc phục bằng đệm cát trên đất yếu là một trong những công trình xây dựng phổ biến nhất. Cho đến nay ở nước ta, việc xây dựng cấu trúc này trên đất yếu vẫn là vấn không dễ cho người xây dựng, đặt ra nhiều vấn đề phức tạp cần được nghiên cứu nghiêm túc, đảm bảo sự ổn định và cho phép giải quyết công trình.

 

Đó là Phan Trần nếu như quý vị ở thành phố hồ chí minh và các tỉnh lân cận. Đây là đơn vị có các kỹ sư đến từ đại học bách khoa tp hồ chí minh, với nhiều năm kinh nghiệm, thi công nhiều công trình, dự án, Phan Trần tự tin đem đến cho khách hàng kết quả công trình tốt, chất lượng.

 

> > > Kiến thức về đất nền yếu