HOTLINE: 0933002266

3 vấn đề thường gặp trong công trình công nghiệp và dân dụng

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 419

3 vấn đề thường gặp trong công trình công nghiệp và dân dụng - Xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng rất về chủng loại và cơ cấu đa dạng, nhưng khi việc xây dựng và đem vào dùng dự án thường phát sinh 1 vài vấn đề địa chất sau này. Có nhiều nguyên nhân nhưng lý do lớn nhất có thể đến từ gia đoạn khảo sát địa chất ban đầu hoặc thiết kế chưa phù hợp. Làm thế nào để khảo sát công trình? Đây là vấn đề mà chủ thầu có thể quan sát và kiểm định được hay không.

3 vấn đề thường gặp trong khảo sát địa chất công trình công nghiệp và dân dụng

Vấn đề về tính chịu lực của đất

Vấn đề đánh giá tính năng chịu lực của đất liên kết với cấu trúc của kết cấu, kết quả đánh giá tính năng chịu tải của những lớp đất là cơ sở cho việc chọn lựa phương pháp nền móng và đặt nền móng cho công trình.

 

Khi công trình xây dựng hoạt động trong khu vực chỉ có thể chịu tải thấp, mặt đất sẽ không đảm bảo được quá trình làm việc bình thường của công trình.

Vấn đề biến dạng đất

Vấn đề đánh giá tiềm năng biến dạng, nhất là giải quyết không đều, có tầm quan trọng lớn trong việc tìm ra giải pháp tốt nhất, đảm bảo công việc bình thường và ổn định lâu dài của tòa nhà.

 

Công trình xây dựng trên mặt đất, nhất là mặt đất có tải trọng thấp, thường nảy sinh các tình trạng biến dạng. Biến dạng của cấu trúc, nếu vượt quá mức cho phép sẽ làm biến dạng và làm hỏng tòa nhà.

Vấn đề liên quan tới điều kiện xây dựng và dùng nền

Những vấn đề này thường gặp phải trong giai đoạn xây dựng như nước chảy vào hố móng, cản trở quá trình thi công, ổn định vấn đề ổn định đáy hố và hố móng bằng tác động của nước khi áp suất tác dụng lên.

 

Với những vấn đề này, khảo sát địa chất các công trình công nghiệp và dân dụng trước lúc xây dựng là rất quan trọng nhằm bảo đảm sự bền vững và an toàn của các công trình. Công việc này đòi hỏi chuyên môn cao cùng máy móc trang thiết bị tốt tân cho nên chủ thầu cần phải thuê được đơn vị uy tín thực hiện. Tuy vậy, quý vị dựa vào một số tài liệu chúng tôi đã cung cấp trước đây vẫn có thể quan sát đơn vị chịu trách nhiệm khảo sát thực hiện để kiểm soát được quá trình và tiến độ.

 

Công ty Phan Trần với chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn khảo sát địa chất các công trình công nghiệp và dân dụng, giúp các nhà đầu tư và đơn vị thiết kế có cơ sở quan trọng để lựa chọn giải pháp hoạt động, hợp lý và an toàn. Đội ngũ kỹ sư có vị là tiến sĩ từ trường Đại học Bách Khoa TP HCM của chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

Xem thêm : http://phantran.com.vn/tin-tuc-su-kien/item/82-so-luoc-phuong-phap-khao-sat-dia-chat-cong-trinh.html