HOTLINE: 0933002266

Xây nhà có cần phải khảo sát địa chất địa hình không ?

Chuyên mục : Tin Tức
Lượt xem : 813

Tiếp tục sự sụp đổ của các tòa nhà cao tầng ở các tỉnh, thành phố,… đã tạo ra một tiếng chuông cảnh báo đối với lĩnh vực xây dựng ở nước ta. Đối với người dân và các đơn vị xây dựng của tòa nhà, nó đáng là vấn đề cần đặt đầu tiên để lưu ý và cải thiện.

 

Là chủ nhà, khi xây dựng một ngôi nhà có nhiều vấn đề từ thuê thiết kế, xin giấy phép xây dựng, thuê nhà thầu xây dựng. Vấn đề là xây dựng nhà cócần phải khảo sát địa chất địa hình không ? Và chi phí khảo sát địa chất là bao nhiêu?

Khảo sát địa chất địa hình khi xây dựng nhà

Xây dựng một ngôi nhà với một cuộc khảo sát trước khi xây dựng ?

Nguyên nhân của sự sụp đổ của đa số công trình xây dựng tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung là do việc sử dụng các cấu trúc móng không lành mạnh, không đúng và không đủ chắc trong khu vực địa hình bất kỳ. Để sử dụng nền tảng hợp lý, điều đầu tiên mà chủ sở hữu phải thuê là nhà thiết kế và nhà thầu có kinh nghiệm và đặc biệt là đơn vị khảo sát địa chất để xác định độ mạnh, độ trồi sụp, mực nước và nhiều yếu tố khác tầng đất nền.

 

Tham khảo : http://phantran.com.vn/tin-tuc-su-kien/item/65-xay-dung-mo-hinh-va-ban-do-trong-khao-sat-dia-chat.html

 

xay-nha-co-can-khao-sat-dia-chat-dia-hinh-khong-1

 

Để trả lời câu hỏi ' xây dựng nhà có cần phải khảo sát địa chất địa hình ? ' Công ty Phan Trần xin trả lời như sau:

Nhà dưới 3 tầng hoặc diện tích sàn <250m2

Trong trường hợp này, chủ nhà có thể tham khảo các công trình xây dựng lân cận nơi có nền móng, có thể yêu cầu hồ sơ địa chất của chủ nhà được khảo sát trước đó làm cơ sở. Khi xây dựng móng cọc nên thử tải trước áp lực cọc.

 

Trong trường hợp nhà ở dưới 3 tầng hoặc diện tích sàn <250 m2, nhưng gần sông và kênh thì cần khảo sát địa chất. Lý do là gần sông hoặc lớp bùn là rất dày, nhưng lớp bùn không có khả năng ảnh hưởng đến dự án nên có một kế hoạch trước khi thi công nền móng. Có thể sử dụng vữa gia cố hoặc nền bê tông cốt thép trước khi xây dựng móng.

Tham khảo : những lỗi thường gặp trong khảo sát địa chất

xay-nha-co-can-khao-sat-dia-chat-dia-hinh-khong

Nhà có từ 3 tầng trở lên hoặc diện tích sàn> 250m2

Nếu nhà có diện tích sàn> 250m2 hoặc từ 3 tầng trở lên, chủ nhà phải thuê nhà thầu để khoan khảo sát địa chất. Trong trường hợp này, khi nộp đơn xin giấy phép xây dựng, phòng xây dựng địa phương sẽ yêu cầu một hồ sơ khảo sát địa chất mới để cấp giấy phép xây dựng.

 

Hồ sơ của chủ nhà có nên mua và không cần khảo sát không? Trường hợp cụ thể này không nên. Lý do, khi ban hành thông tư, nghị định là các cơ quan chức năng đã xem xét cẩn thận kế hoạch an toàn xây dựng, nếu chủ nhà chỉ thuê để lập báo cáo mà không khảo sát địa chất thì bản thiết kế có thể không phù hợp với sức chịu tải của đất. Việc giải quyết là tốn kém, nhưng chi phí xây dựng lại là quá cao. Cuộc sống mới là một vấn đề lớn khi công trình rất dễ xuống cấp và hư hỏng.

 

Ví dụ, Công ty Phan Trần đã nhận được yêu cầu khảo sát địa chất, xử lý nền móng tại nhiều khu dân cư tại Bình Dường, tp hcm, Long An. Các chủ nhà không khảo sát thường bị nứt tường mà không biết tại sao, trong khi độ sâu của các nền móng ở đây là 12 mét. Sau khi khoan địa chất hoàn thành, xác định địa tầng ở đây là 15 mét bùn, sau đó là pha cát. Khu vực này gần sông bùn dày lớp, mà ngôi nhà được xây dựng trước kia có nền móng cắm vào lớp bùn yếu, do đó sụp đổ hoặc nứt là vấn đề không thể tránh khỏi sẽ xảy ra. Vì vậy, nó rất tốn kém và khó thực hiện. Trong khi đó, chỉ cần chi 8-10 triệu đồng cho cuộc khảo sát để lấy dữ liệu khảo sát địa chất là an toàn cho thiết kế và yên tâm sau này.

Chi phí khảo sát địa chất khoan là bao nhiêu ?

Máy khoan khảo sát địa chất được tính bằng mét,. Một ngôi nhà nếu khoan một lỗ sâu 20 mét có giá tính theo tùy đơn vị, bao gồm tất cả các chi phí từ khoan, thí nghiệm SPT, mẫu phòng thí nghiệm trong phòng cho đến khi báo cáo tập thiết lập kết quả khảo sát.

 

Người nhận: Các đơn vị nhận khoan khảo sátở khu vực phía Nam bao gồm rất nhiều đơn vị. Trong đó công ty Phan Trần là 1 trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực ngành nghề này. Các nhân viên kỹ thuật,đội ngũ, nhân viên tư vấn hỗ trợ cho khách hàng tất cả mọi tình huống và các kiến thức trong lĩnh vực. Giá cả đều được đưa ra rõ ràng cho các bạn để đảm bảo hiểu rõ mọi quá trình thực hiện.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá chính xác và ưu đãi nhất!

 

Tag : khảo sát địa chất công trình